Những lưu ý khi lau để tránh bị hỏng màn hình laptop – máy Tính

Trước khi lau màn hình laptop hoặc máy tính, người dùng cần lưu ý một số chi tiết thấy đơn giản nhưng cực kỳ quan trong để đảm bảo an toàn và tránh hư hỏng thiết bị .

khăn lau màn hình laptop

Màn hình laptop và máy tính là một trong những thiết bị cần được vệ sinh thường xuyên . Bụi bẩn, vi khuẩn và dấu vân tay của người dùng sẽ dễ dàng bám lên bề mặt sau 1 thời gian sử dụng . Để tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn , độ sáng và trải nghiệm sử dụng thiết bị .

Tương tự như các thiết bị khác , màn hình máy tính và màn hình máy tính cần được xử lý cực kỳ cẩn thận do sử dụng các vật liệu nhạy cảm với các thành phần hóa chất . Dưới đây là những chi tiết người dùng cần lưu lý khi vệ sinh màn hình

Tắt nguồn điện của các thiết bị màn hình

Theo hãng Slashgear. Người dùng nên tắt nguồn điện của màn hình laptop cũ , máy tính trước khi vệ sinh để tránh các sự cố chẳng hạn như chạm mạch hoặc giật điện . Ngoài ra người dùng nên nguồn điện tắt hoàn toàn trước khi vệ sinh để tránh hư màn hình laptop và chạm nguồn laptop .

Tắt máy còn đảm bảo người dùng không vô tình chạm vào biểu tượng hoặc nút bấm (nếu sử dụng màn hình cảm ứng). Khi tắt nguồn, màn hình chỉ còn màu đen nên dễ nhìn thấy bụi bẩn hơn.

Nếu có thể, người dùng nên di chuyển màn hình khỏi những thiết bị gần đó, đặc biệt nếu chúng đang bật nguồn để tránh làm rơi vỡ, đổ chất lỏng khi thao tác lau màn hình laptop.

Các dung dịch tẩy vết bẩn màn hình laptop cần tránh

Một số chất tẩy rửa được dán nhãn đa năng hoặc vệ sinh nhiều bề mặt, tuy nhiên không phải loại nào cũng có thể dùng cho màn hình điện tử. Lý do bởi bộ phận rất nhạy cảm với chất hóa học mạnh, thường có trong một số chất tẩy rửa.

Với nước tẩy rửa, tránh sử dụng sản phẩm chứa nhiều axeton, cồn, amoniac, oxy già (hydro peroxide) và những thành phần hóa chất tương tự bởi chúng chứa các thành phần có tính năng ăn mòn cực cao , có thể làm hư hỏng màn hình .

Sử dụng khăn lau màn hình cho phù hợp

Nếu người dùng để ý trong hộp mắt kính thường kèm theo khăn lau màn hình laptop . Đây là loại vải cực tốt nên dùng để vệ sinh màn laptop hoặc màn hình máy tính . Nếu Laptop , Macbook air kèm theo khăn chuyên dụng sản xuất từ nhà sản xuất , hãy dùng nó để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn. Nếu khi mua laptop không được tặng kèm người dùng cần tìm khăn với chất liệu mềm, sợi vải nhỏ và không xơ.

Lưu ý : không sử dụng giấy vệ sinh , khăn giấy bởi chúng có thể làm trầy màn hình . Tuyệt đối không dùng khăn tắm , giẻ lau sợi lớn hoặc tay áo vải sơ mi .

Không dùng lực quá mạnh để lau màn hình

Màn hình máy tính và laptop mới nhất thường được phủ chống chói hoặc một số lớp đặc biệt nên rất nhạt cảm. Ngay cả khi dùng nước cất hoặc các chất phù hợp. Người dùng không nên tác động lực quá mạnh lên màn hình khi đang lau nó. Điều nay có thể khiến lớp chống lóa , hoặc vật liệu nhạy cảm bị bong , gây hư hại cho màn hình rất khó khắc phụ chúng .

Nên thao tháo nhẹ nhàng khi dùng khăn khô lau lên màn hidnh laptop theo dạn vòng tròn . Nếu chỉ cần loại bỏ hạt bụi nhỏ , vệ sinh laptop , thì khăn khô và các thao tác này là đủ . Không cần dùng chất tẩy rửa

thường được phủ chống chói hoặc một số lớp đặc biệt nên rất nhạy cảm. Ngay cả khi dùng nước cất hoặc chất tẩy rửa phù hợp, người dùng không nên tác động lực mạnh lên màn hình khi lau. Điều đó có thể khiến lớp chống lóa hoặc vật liệu nhạy cảm bị bong, gây hư hại rất khó khắc phục.

Nguồn : https://zingnews.vn/nhung-luu-y-khi-lau-man-hinh-tv-va-may-tinh-post1427052.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *