Nếu muốn cài Windows lên máy tính Mac dùng chip M-series, người dùng chỉ có thể chạy máy ảo thay vì cài song song bằng Boot Camp

Windows chạy trên Macbook Air M2 thông qua Parallels Destop

Macbook M2 Parallels Destop

Windows 11 chạy trên MacBook Air M2 thông qua Parallels Desktop 18.

Microsoft vừa thông báo Parallels Desktop 18 là phần mềm bên thứ 3 duy nhất được ủy quyền để cài phiên bản Arm của Windows 11 lên máy tính Mac dùng chip M-series. Điều đó đồng nghĩa người dùng và doanh nghiệp có thể nhận hỗ trợ trực tiếp từ Microsoft nếu hệ thống ảo hóa Windows 11 trên máy Mac gặp sự cố.

windows song song m1 , m2

Với người muốn cài Windows lên máy Mac, Boot Camp là giải pháp hiệu quả bởi hiệu năng và độ ổn định được bảo đảm so với máy ảo. Tuy nhiên, động thái của Microsoft đã dập tắt hy vọng về khả năng “hồi sinh” Boot Camp.

Tài liệu của Microsoft nêu cụ thể Parallels là giải pháp được chấp nhận. Công ty không bán lẻ Windows on Arm, nhưng người dùng có thể tải và cài đặt trực tiếp trên Parallels Desktop. Tính năng này không được hỗ trợ trên những phần mềm máy ảo khác như VMware Fusion hay QEMU.

“Parallels Desktop là giải pháp được ủy quyền để chạy các phiên bản Arm của Windows 11 Pro và Windows 11 Enterprise trong môi trường ảo trên máy tính Apple M1 và M2”, trang hỗ trợ của Microsoft cho biết.

Cùng ngày, Alludo, công ty đứng sau giải pháp ảo hóa Parallels cũng thông báo về việc sử dụng phần mềm ảo hóa Parallels Desktop để chạy Windows 11 trên Apple Silicon.

So với Windows 11 bình thường, hạn chế của phiên bản Arm là thiếu một số driver phần cứng, vài phần mềm và game yêu cầu DirectX 12 hoặc OpenGL3.3 không được hỗ trợ.

Laptop quy nhơn giá rẻ chuyên BÁN LAPTOP NEW, LAPTOP LIKE NEW , LAPTOP CŨ QUY NHƠN

Sửa chữa , Thay thế linh kiện laptop  , Vệ Sinh Laptop , Nâng cấp SSD Ram

Zalo  : 0362166379 Hoan

WebSite : https://laptopquynhongiare.com

Maps : https://goo.gl/maps/6FzxopwTLhwazsuW6

Lưu Ý : Sản Phẩm Bán Rồi Sẽ Được Cập Nhập Tại Link Fanapage Và Giá sẽ được cập nhập liên tục :
Laptop quy nhơn giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *